รีวิว FAR CRY®6 เกม OPEN WORLD เเห่งปี

 เราสามารถเลือก DANY ROJAS ได้ทั้งชายและหญิง โดยเนื้อเรื่องไม่ได้แตกต่างกันเลยโดย ROJAS จะต้องจากประเทศยารา โดยเผด็จการเต็มรูปแบบด้วยกำลังทหาร ปกครองผู้คนด้วยความกลัว โดยได้มีเพื่อนรักเพื่อที่จะไปเริ่มต้นใหม่ที่ประเทศอเมริกา ดินแดนแห่งเสรีภาพ แต่บังเอิญเรือที่จะหลบหนีไปนั้นถูกประธานาธิบดีตามมาโจมตีและสั่งสังหารคนในเรือจนหมดรวมทั้งเพื่อนของตัวเอก
DANY ROJAS เราสามารถเลือกชาย หรือหญิง      
ขอบเขตในเกมจะค่อยๆOPEN WORLDขยายเรื่อยๆจากที่เราต้องกลายมาเป็นสมาชิกฝ่ายต่อต้านแทนเพื่อนที่เสียชีวิตในเรือและได้ถูกสั่งให้ไปทำงานเล็กๆ เราก็ทำผลงานดีขึ้นเรื่อยๆจนได้สังหารลูกน้องระดับสูงของประธานาธิบดีไปมากมาย และกลายเป็นแกนนำของกลุ่มต่อต้าน
เนื้อเรื่องหลักในเกมนี้ก็จะพยายามให้เราทำกิจกรรมหลายๆอย่าง เช่นเราไม่ค่อยได้มีโอกาสขับเครื่องบินก็จะพยายามให้เราขโมยขับเครื่องบินไปส่งให้ได้ ส่วนมินิเกมก็ยังมีหลากหลายเช่นกัน เช่นล่าสัตว์ ตกปลา แข่งรถแรลลี่เป็นต้น ซึ่งเราจะได้รางวัลเป็นวัตถุดิบในการอัพเกรดอาวุธหรือได้ยานพาหนะใหม่ๆ สรุปจุดที่น่าสนใจในเกมก๋ฝ็คือ มีอาวุธให้เลือกใช้หลายหลายแบะสามารถปรับจูนอาวุธแต่ละชิ้นได้ เนื้อเรื่องในเกมก็มีเควสให้ทำมากมากซึ่งถึงจะเน้นเล่นแต่เควสกลักก็ยังใช่เวลาไม่น้อน นอกจากนี้ก็สามารถเล่น co-op กับเพื่อนคนนึงในมิชชั่นพิเศษได้ด้วย

“รีซอล์ฟเวอร์” อาวุธเพื่อปรับปรุงและปรับแต่งมันที่ โต๊ะ ทำงาน โดยใช้ วัสดุ ตามด่าน เกมที่มีอาวุธสงครามให้เลือกใช้มากมายตามแบบฉบับของเกมแนวทหาร ซึ่งอาวุธทั่วไปจะหาได้จากการปฏิบัติภารกิจเปิดหีบเอาแบบสุ่มหรือใช้เงินซื้อมาจากร้านค้า

นอกจากนั้นยังมีอาวุธพิเศษที่จะมีจำกัดชนิดละหนึ่งอัน คืออาวุธรีซอล์ฟเวอรที่จะโม้หน่อยเช่นยิงไฟฟ้า หรือยิงดิสท์โจมตี และก็ยังมีซูพรีโม่ที่เป็นแบ็คแพคพิเศษที่จะทำให้เราสะสมเกจพลังไว้ใช้ท่าโจมตีพิเศษอีกด้วย ทั้งสองอย่างนี้จะต้องแลกด้วยวัตถุดิบหายาก จึงต้องเลือกให้ดีว่าจะเอาอันไหนมาใช้ก่อน
โดยเกมนี้ยังได้มีเพื่อนที่น่ารักมาเป็นคู่หูเราด้วยที่คอยช่วยเราตอนโดยที่เราลำบากเเละคอยเป็นตัวล้อให้เราได้ด้วยตัวเเรกที่เราจะได้
จระเข้ กวัปโป้ ผู้รอดชีวิตจากบรรพกาล มันมีเหตุผลว่าทำไมเผ่าพันธุ์ของกวัปโป้ถึงยังไม่สูญพันธุ์ เขาจะฟื้นฟูพลังชีวิตเพื่อต่อสู้ใหม่และ ชุบชีวิตตัวเอง หลัง จากล้มลงในการต่อสู้
สุนัขวีลแชร์โชริโซ่ คนเรียกร้องความสนใจ โชริโซ่จะใช้ความน่ารักที่ไม่สามารถต้านทานได้ของเขาเพื่อ ทำให้ศัตรูไขว้เขวและเปิดจังหวะให้คุณจู่โจม
ไก่ชน ชิชาโรน นกพิโรธ กิเลสของชิชาโรนในการต่อสู้นั้นไม่สามารถหยุดยั้งได้ เขา สลิงช็อตัวเองเข้าไปหาศัตรูจากระยะไกล
ยานพาหนะในเกมก็มีหลากหลาย ทั้งม้า รถ เฮลิคอปเตอร หรือเครื่องบิน และบางคันก็ยังมีความสามารถพิสดารเช่นรถยนต์ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเครื่องบินได้
ส่วนเสริมรอการอัปเดตโดยจะมีอีป 3 บอสให้เราทำภาระกิจ

Related

กรุงเทพฯ -  17 พฤศจิกายน 2564 - วันนี้ Ubisoft®. Continue reading

JOIN THE DISCUSSION