พบกับศิลปินเบื้องหลังเพลงประกอบเกม Assassin’s Creed® Shadows

ประเทศไทย – 13 มิถุนายน 2567 – วันนี้ Ubisoft ได้ประกาศรายชื่อศิลปิน/ผู้แต่งเพลงที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเพลงประกอบเกมอย่างเป็นทางการของ Assassin’s Creed® Shadows โดยเพลงพิเศษสี่เพลงจะพร้อมให้รับฟังได้ในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย. เวลา 00:01 น. ตามเวลาท้องถิ่นสิงคโปร์ (ประมาณ 23:01 ของวันที่ 13 ตามเวลาไทย) บนทุกแพลตฟอร์มที่มีอยู่ในลิงก์ต่อไปนี้: https://ubisoftmusic.ffm.to/themesofshadows.ACSH pic TekeTeke 12062024 6PM CEST ทั้งนี้ หลังการเปิดเผยเกมเพลย์ไปแล้วระหว่างงาน Ubisoft Forward ที่ผ่านมา ทาง Ubisoft ก็เตรียมเปิดตัวศิลปินผู้สร้างงานดนตรีให้กับเกมอัสแซสซินส์ ครีด ชาโดวส์ ซึ่งล้วนมาจากภูมิหลังที่แตกต่างกัน มีแนวเพลงและอิทธิพลทางดนตรีที่แตกต่างกัน พวกเขาจะมารวมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อมอบเพลงประกอบต้นฉบับที่ดื่มด่ำ น่าประทับใจ และน่าจดจำสำหรับผู้เล่น โดยทีมนักแต่งเพลงที่แตกต่างกันสามกลุ่ม ได้มีส่วนร่วมในงานครั้งนี้ ได้แก่:ACSH pic TekeTeke 2 12062024 6PM CESTThe Flight วงดูโอซึ่งประกอบด้วย Joe Henson และ Alexis Smith ซึ่งเคยทำงานในอัสแซสซินส์ ครีด โอดิสซี มาก่อน กลับมาอีกครั้งเพื่อแต่งดนตรีประกอบให้กับอัสแซสซินส์ ครีด ชาโดวส์ พวกเขาทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานที่ Ubisoft เพื่อรวมเครื่องดนตรีและนักดนตรีญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเข้ากับสไตล์สมัยใหม่ เพื่อสร้างเสียงที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับโลกเกมของชาโดวส์.ACSH pic TheFlight 2 12062024 6PM CESTUbisoft Québec* ยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับวงดนตรีร็อกสัญชาติญี่ปุ่นที่มีฐานอยู่ในมอนทรีออลอย่าง TEKE::TEKE เพื่อสร้างเพลงต้นฉบับหลายเพลงสำหรับตัวเกม โดยวงนี้ใช้เครื่องดนตรีญี่ปุ่นดั้งเดิม, ฟลุตและทรอมโบน ควบคู่ไปกับเสียงกีตาร์และเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมซาวด์ที่ชวนให้นึกถึงเพลงประกอบหนังญี่ปุ่นในยุคทศวรรษ 1960-70 TEKE::TEKE ใช้วิธีการศึกษาและทดลองเพื่อสร้างเสียงที่สื่อถึงอารมณ์ โดยนำจุดหักมุมที่ไม่คาดคิดมาสู่การเดินทางทางดนตรีของผู้เล่นทั่วทั้งชาโดวส์.ACSH pic TheFlight 12062024 6PM CESTนอกจากนี้ Hugo Brijs, Alex Cameron Ward และ Félix Rebaud-Sauer จากทีมนักแต่งเพลง Thunderdrum ยังได้ทำงานร่วมกับ Tiggs Da Author แร็ปเปอร์ นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชาวแทนซาเนียจากลอนดอนตอนใต้ เพื่อสร้างผลงานแนวไซคีเดลิกร็อคฟิวชัน เพื่อนำเสนอเลเยอร์ที่แตกต่างให้กับชุดเพลงประกอบของ อัสแซสซินส์ ครีด ชาโดวส์ อีกด้วย.ACSH pic Thunderdrum Alex 12062024 6PM CESTด้วยการผสมผสานเสียงดนตรี แรงบันดาลใจ และซาวด์ต่าง ๆ เข้าด้วยกัน Ubisoft Québec ต้องการสร้างผลงานดนตรีที่ดื่มด่ำแต่ก็น่าประหลาดใจเพื่อให้ผู้เล่นได้ค้นพบและรับฟังได้ในเกม และสำหรับใน EP แรกนี้ ผู้ฟังจะได้พบกับธีมดนตรีที่อลังการที่สุดของเกม รวมถึงการตีความในธีม Ezio’s Family ที่เป็นต้นฉบับและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดย TEKE:TEKE.ACSH pic Thunderdrum Hugo 12062024 6PM CESTเกมจะวางจำหน่ายบน Ubisoft+**, PlayStation®5, Xbox Series X|S, Amazon Luna, Mac ที่มี Apple Silicon ผ่านทาง Mac App Store เช่นเดียวกับ Windows PC ผ่านทาง Ubisoft Store และ Epic Games Store  ผู้เล่นที่สมัครสมาชิก Ubisoft+ หรือซื้ออัลติเมทเอดิชัน สามารถเล่นเกมได้ล่วงหน้าสามวัน ในวันที่ 12 พฤศจิกายน.ACSH pic TiggsDaAuthor 12062024 6PM CEST สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัสแซสซินส์ ครีด กรุณาเยี่ยมชม: assassinscreed.com. สำหรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเพลงจากเกม Ubisoft ติดตาม Ubisoft Music บน on X และ Youtube.

*พร้อมด้วยสตูดิโอที่ร่วมพัฒนาได้แก่ : Ubisoft Barcelona, Ubisoft Belgrade, Ubisoft Bordeaux, Ubisoft Bucharest, Ubisoft Chengdu, Ubisoft Kyiv, Ubisoft Milan, Ubisoft Montpellier, Ubisoft Montreal, Ubisoft Odesa, Ubisoft Osaka, Ubisoft Philippines, Ubisoft Pune, Ubisoft Shanghai, Ubisoft Singapore, Ubisoft Sofia, Ubisoft Toronto, และด้วยการสนับสนุนจากทีมงานของเราที่โตเกียว

**Ubisoft+ Premium เปิดให้สมัครด้วยราคา $17.99 ต่อเดือน สามารถยกเลิกเมื่อใดก็ได้ ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ plus.ubisoft.com.

Related

JOIN THE DISCUSSION