ดิจิทาซ จับมือ HandUp Volunteer เปิดตัวโครงการ “มือดี SME ดัง” ช่วยผลักดันธุรกิจ SME ให้พ้นวิกฤตโควิด

กรุงเทพฯ 18 พฤษภาคม 2563 นายภารุจ ดาวราย กรรมการผู้จัดการ ดิจิทาซ ประเทศไทย ดิจิทัลเอเจนซี่ในเครือ ปับลิซีส กรุ๊ป ประเทศไทย จับมือกับบริษัท แฮนด์อัพ เน็ทเวิร์ค จำกัด (HandUp Volunteer) เปิดตัวโครงการ “มือดี SME ดัง” มุ่งให้ความช่วยเหลือทางด้านการตลาด โดยเฉพาะการตลาดดิจิทัลให้กับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SME) ที่กำลังได้รับผลกระทบรุนแรงจากวิกฤติโควิด เพื่อผลักดันให้พวกเขาสามารถดำเนินธุรกิจให้รอดพ้นจากวิกฤติโควิดไปได้ ภายใต้แนวคิด “เราจะไม่ช่วยเหลือ ในเรื่องของการบริจาคของ บริจาคเงิน แต่เราจะช่วยเหลือทางด้านคำปรึกษาเพื่อให้ธุรกิจไปต่อได้ในยุค New Normal”

นายศรวุฒิ ปิงคลาศัย ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฮนด์อัพ เน็ทเวิร์ค จำกัด กล่าวว่า “HandUp Volunteer คือแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นโดยมีภารกิจหลักเพื่อช่วยจับคู่ผู้เชี่ยวชาญทางภาคธุรกิจที่มีความสามารถเฉพาะทางและอยากช่วยเหลือสังคม เข้ากับองค์กรที่มีเป้าหมายด้านสังคมต่าง ๆ อาทิ มูลนิธิ และธุรกิจเพื่อสังคม เพื่อช่วยองค์กรเหล่านั้นแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่ยังเป็นคอขวดในองค์กรเอง อาทิ ปัญหาการเงิน การบริหารจัดการบุคคล การวิเคราะห์ข้อมูล การพัฒนาประสิทธิภาพโครงการ เทคโนโลยี และการตลาด

ในช่วงนี้ เราเห็นว่าวิกฤติโควิดกำลังส่งผลกระทบรุนแรงกับธุรกิจในประเทศไทยเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะธุรกิจ SME และพวกเขาต้องปรับตัวอย่างเร่งด่วน เราจึงอยากนำโมเดลของเรามาปรับใช้เพื่อช่วยเหลือธุรกิจเหล่านี้ให้ผ่านช่วงเวลายากลำบากนี้ไปได้ ครั้งนี้เราเลือกจับมือกับบริษัท ดิจิทาซ จำกัด ซึ่งเป็นดิจิทัล เอเจนซี่ระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการตลาดดิจิทัล ที่ได้มาช่วยออกแบบโครงการและให้คำปรึกษาด้านการตลาดดิจิทัล โดยโครงการนี้มีชื่อว่า “มือดี SME ดัง” ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อช่วยธุรกิจ SME ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดได้มีการปรับตัวเพื่อให้ดำเนินธุรกิจต่อไปได้ โดยจะมีการคัดเลือกธุรกิจที่จะมาเป็นโจทย์ให้กับโครงการ โดยจะคัดเลือกธุรกิจ SME ที่เสนอแผนที่น่าสนใจโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งธุรกิจที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับความช่วยเหลือเป็น 3 ส่วนได้แก่ การช่วยวางกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Digital Marketing Strategy), การแก้ปัญหาการตลาดอย่างสร้างสรรค์ (Creative Solution Initiative), และการทำให้เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ลงทุนนั้นสามารถบรรลุวัตถุประสงค์และถูกใช้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด (Optimized ROI) ซึ่งเวลาในการทำงานของแต่ละส่วนจะมากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละธุรกิจ ซึ่งระยะเวลารวมของธุรกิจที่เข้าร่วมโครงการจะอยู่ที่ประมาณ 8 สัปดาห์”

นายภารุจ ดาวราย กรรมการผู้จัดการ ดิจิทาซ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะดิจิทัล เอเจนซี่ที่มีประสบการณ์ในการกำหนดกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลให้กับแบรนด์ระดับโลกมาแล้วมากมาย ผมมีความรู้สึกดี

ใจและภูมิใจที่สุดที่ได้มาร่วมทำงานกับ HandUp Volunteer เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือธุรกิจ SME ไทยให้ดำเนินต่อไปได้ในช่วงวิกฤตินี้

ในช่วงที่ผ่านมา การใช้อินเตอร์เน็ตของคนไทยในช่วงวิกฤติโควิดเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ทำให้สื่อออนไลน์มีความสำคัญมากขึ้นแบบก้าวกระโดด จึงมีผลให้การตลาดดิจิทัลเข้ามามีบทบาทมากกว่าที่เคยเป็น และเมื่อวิถีชีวิตคนเปลี่ยน แบรนด์ก็ต้องสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองให้ทัน และไม่เพียงแต่ต้องหา Right Touchpoint เพื่อนำพาสินค้าและบริการไปถึงมือผู้บริโภคให้เร็วที่สุด อีกทั้งยังต้องส่ง Right Message และ Right Moment เพื่อโน้มน้าวใจผู้บริโภคให้ซื้อสินค้าและบริการของเรา และต้องสร้างประสบการณ์ของผู้บริโภคผ่านการสัมผัสแบรนด์ (Brand experience) ใน Touchpoint ที่เปลี่ยนไปตามวิถีชีวิตของพวกเขา อีกทั้งแบรนด์ควรจะให้ความสำคัญกับการสร้าง Connected Experience มากกว่าที่เคย เพราะสิ่งนี้คือหัวใจสำคัญที่จะทำให้แบรนด์ยืนอยู่ได้ยาว ไม่เพียงเท่านั้น แบรนด์ยังควรคิดถึงการเชื่อมโยงช่องทางที่หลากหลายเข้าด้วยกัน หรือที่เรียกว่า Omni Channel เพื่อลดขั้นตอนความยุ่งยากให้กับลูกค้าให้มากที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาลูกค้าที่มีอยู่ทำให้พวกเขากลับมาหาแบรนด์เพื่อซื้อซ้ำ

ผมเชื่อในศักยภาพของธุรกิจ SME ไทยและความสามารถของผู้ประกอบการไทย และมั่นใจว่าเราจะสามารถนำ Creative Solution มาช่วยผลักดันธุรกิจ SME ให้เดินหน้าต่อไปได้”

นายศรวุฒิ กล่าวสรุป “เราต้องขอขอบคุณดิจิทาซ ที่มาร่วมกันทำโครงการที่มีความหมายและจะสร้างประโยชน์ให้กับวงการธุรกิจ SME ไทยในครั้งนี้ และเราเชื่อมั่นว่าความเชี่ยวชาญของดิจิทาซจะช่วยทำให้ SMEs ไทยที่เข้าร่วมโครงการปรับตัวได้ทันท่วงที อีกทั้งยังจะเป็นแบบอย่างให้ SMEs รายอื่น ๆ ในการดำเนินธุรกิจในช่วงวิกฤตินี้ไปได้”

ผู้ประกอบการ SME ที่ประสงค์จะส่งธุรกิจเข้าโครงการ “มือดี SME ดัง” นั้น สามารถสมัครได้ที่ และติดตามรายละเอียดของโครงการได้ที่ Facebook ของ HandUp Volunteer และ Digitas Thailand

โดยรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 และจะประกาศชื่อธุรกิจที่ได้รับคัดเลือกให้เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายในวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ทางช่องทาง Facebook ของทั้งสององค์กร

#มือดีSMEดัง #HandUpNetwork #DigitasThailand #Covid19#SME 

Related

กรุงเทพฯ 8 พฤษภาคม 2566 - ทรู คอร์ปอเรชั่น. Continue reading

กรุงเทพฯ 7 มีนาคม 2566 – สัญญาณ 5G และ WiFi. Continue reading

JOIN THE DISCUSSION